Youtube

กิจกรรมในรีสอร์ท

ติดตามช่อง Youtube บ้านระเบียงขาว 


 เนืองจากว่า เราได้มีการเปิดรีสอร์ท บ้านระเบียงขาวมาก่อนประมาณ 2 ปี อยู่ที่หมู่บ้านหนองนกน้อย ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์   ซึ่งเรามีบริการห้องพัก และบ้านพัก มีเพียงแค่ อาหารเช้า สำหรับผู้ที่เข้าพักเท่านั้น โดยโซนที่รีสอร์ทเราตั้งอยู่จะเน้นเรื่องวิวเขา ความเป็นส่วนตัว  จึงไม่ได้มีคนเดินพลุกพล่านเหมือนในเมือง ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาเข้าพัก จะเตรียมของสดเพื่อมาปิ้งย่าง ทำอาหารเอง ในช่วงเย็น ตาม Concept ของบ้านระเบียงขาว ให้ทุกคนมาพักผ่อนและมีกิจกรรมร่วมกัน โดยที่เรา จะเป็นผู้เตรียมอุปกรณ์การทำครัวไว้ให้หรือ หากเป็นลูกค้าที่เข้าพักรายเดือน ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งก็ไม่นิยมทำอาหารเอง ก็จะมาให้ทางแม่ครัวเราทำอาหารให้บ่อย ๆ  กับลูกค้าที่เข้ามาจัดงาน ใช้สถานที่ ก็จะเน้นเป็นกลางแจ้ง และอาหารเราก็จะเตรียมได้เพียงอาหารเช้า มื้อเย็น เราจะจะสั่งจากร้านด้านนอกมาบริการ เราเลยมีความคิดว่า เราควรมีร้านอาหาร และ ร้านกาแฟดีๆ ไว้บริการ ลูกค้าที่มาเข้าพักกับเรา  พร้อมทั้งยังสามารถให้ลูกค้าที่ไม่ต้องการเข้าเมือง มาทานกาแฟดีๆ อาหารอร่อยๆ บรรยากาศ ดีๆ ที่นี่ได้อีกด้วย


เพราะที่ดินของเรา มีวิวแบบ พาโนรามา  มีวิวแปลงผัก ผลไม้ ทิวเขา 


และอีกอย่าง ชาวบ้านและคนที่พักอาศัยอยู่ที่นี่มีอาชีพหลักคือ ทำเกษตร ทำไร่ และเป็นคนมีฝีมือในการประดิษฐ์ของต่างๆ  เราเลยคิด Concept ร้านของเราขึ้นมา ว่าร้านของเราจะต้องเป็นร้านที่รักษาธรรมชาติ

สามารถมานั่งทำงาน ชมวิว ประชุม ชมบรรยากาศได้ แบบไม่เร่งรีบ   หิวก็มีอาหารง่ายๆ แต่รสชาดอร่อยให้ทาน อุปกรณ์ที่ใช้ในร้าน จะต้องไม่มีส่วนทำลายธรรมชาติเลย อย่างเช่นพลาสติก และวัตถุดิบที่ใช้ในร้านอาหาร เราตั้งใจให้เป็นวัตถุดิบที่เราปลูกเอง เช่น ผักสวนครัว ผักสลัด ต้องไม่ใส่ปุ๋ยเคมี ยาฆ่าแมลง หรือไข่ก็ต้องเป็นไข่อินทรีย์ เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาต้องได้อาหารทานอาหารที่มีคุณภาพและได้สุขภาพดีๆกลับไป 

แถมยังมีจุดถ่ายภาพ Check in ถ่ายทอดความเป็นธรรมชาติ และวิวเขาให้ทุกคนที่มาเยี่ยมชม


และในอาคาร ยังมีร้านขายของที่มาจากการปลูกผักของรีสอร์ทเอง เช่น กล้วยฉาบอินทรีย์ มันฉาบ และสินค้างานฝีมือ กล่องทิชชู่ไม้  จานไม้ แฮนเมด ที่ชาวบ้านทำแล้วนำมาขายที่ร้านของเราด้วย


โดยเราตั้งใจให้เป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร และจุดชมวิว ที่ทุกคนจะต้องนึกถึงถ้ามาที่ หัวหิน

https://huahin.town/eat-drink/14-huahin-coffee-cafe/

สำหรับลูกบ้าน ที่เช่าบ้าน สามารถเข้าทำกิจกรรมของทางรีสอร์ทได้ โดยไม่มีเสียค่าใช้่จ่าย
......
สำหรับลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม แต่ไม่ได้เข้าพัก สามารถติดต่อเข้าทำกิจกรรมของเราได้แบบ 1 Day Trip ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่ซื้อเครื่องดื่ม 1 แก้ว / 1 ท่าน

1.ปลูกผัก

 2.เก็บไข่

3. ชมไก่ต๊อก

4.ชมไก่ซิลกี้

5. ให้อาหารหมูแคระ

6. ให้อาหารแพะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้